Hạt Dẻ Tẩm Mật Ong

Không cần phải nói nhiều, hẳn các bạn đã biết được những lợi ích tuyệt vời mà hạt dẻ mang lại. Là món quà quý giá mà thiên nhiên ban tặng cho vùng đất Trùng Khánh – Cao Bằng.

Hạt dẻ được chế biến bằng nhiều cách khác nhau,tùy theo sở thích của từng người. Hôm nay, chúng tôi giới thiệu đến các bạn một cách chế biến hạt dẽ khá đơn giản và bắt mắt – đó là món hạt dẻ tẩm mật ong.

Nguyên liệu làm hạt dẻ tẩm mật ong

  • Hạt dẻ
  • Muối ăn
  • Mật ong
  • Dao nhỏ
Hạt dẻ mật ong

Hạt dẻ mật ong

Thực hiện làm hạt dẻ tẩm mật ong

Bước 1:

Lựa chọn những hạt dẻ tươi, không bị hỏng , sau khi mua về rửa sạch loại bỏ bụi bẩn bám vào.

Để hạt dẻ ráo nước, sau đó dùng dao cắt một đường ngang thân hạt dẻ. Đối với loại hạt dẻ dẹp, chọn phần dẹp hạt dẻ úp xuống, đặt ở nơi bằng phẳng để cắt. Đối với hạt dẻ tròn, nên cắt 3 đường từ đỉnh đến giữa thân hạt dẻ. Đặc biệt, không cắt hình chữ X vì sẽ khó bóc, hạt dẻ bị lộ nhiều thịt, ăn sẽ không ngon.

Lưu ý, cắt hạt dẻ sao cho không lấn nhiều vào phần thịt bên trong.

Hat de tẩm mat ong

Hat de tẩm mat ong

Bước 2:

Cho hạt dẻ sau khi cắt xong vào nồi, đổ ngập nước, thêm ít muối tùy theo khẩu vị của mỗi người, đun sôi trong khoảng 10 phút.

Bước 3:

Đổ hạt dẻ ra rổ, để ráo nước. Bắc chảo lên bếp, cho một ít mật ong, một ít nước lã đun nóng lên, vừa đun vừa hòa đều tay. Sau khi hỗn hợp trên nóng, có màu vàng nhạt, cho hạt dẽ đã luộc qua vào chảo, sau đó đảo đều.

Khi hạt dẻ đã được tẩm màu vàng ươm của mật ong, nhắc chảo xuống và thưởng thức thôi.

Bán hạt dẻ tẩm mật ong

Bán hạt dẻ tẩm mật ong

Không quá khó khăn để chế biển “hạt dẻ tẩm mật ong” đúng không ạ. Vì bùi của hạt dẻ, vị ngọt mê li, quyến rũ của mật ong hòa quyện vào nhau cho ta một món ăn thật hấp dẫn. Đặc biệt tuyệt vời hơn khi thưởng thức nó lúc nóng hổi trong cáu se se lạnh của đông về.

Chúc các bạn thành công !!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*