Hạt dẻ sấy khô

Hạt dẻ – tên pháp danh là Castanea mollissima, là loại hạt nổi tiếng của vùng đất Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng. Hạt dẻ Trùng Khánh nổi tiếng bởi sự béo ngậy, vị ngọt bùi –là món quà quý giá mà thiên nhiên ban tặng. Nó là một nguồn thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng , có tác dụng hiệu quả trong ngăn ngừa nhiều bệnh cho cơ thể con người. Hạt dẻ được đánh giá là một trong năm loại hạt tập trung nhiều năng lượng trong quá trình phát triển bên cạnh hạt điều, hạnh nhân,..

Tuy nhiên hạt dẻ vẫn nhận được sự ưa chuộng của người tiêu dùng bởi một phần giá thành mềm hơn, phổ biến hơn.

Hạt dẻ khô

Hạt dẻ khô

Hạt dẻ sấy khô

Hạt dẻ ngày nay không chỉ có hạt dẻ Trùng Khánh mà còn phổ biến ở nhiều địa phương khác trong đất nước Việt Nam và cả ở bên ngoài Việt Nam. Hiện nay mọi người lựa chọn chế biến hạt dẻ một cách đơn giản và nhanh chóng nhất là hấp hoặc rang, nướng chín hạt dẻ. Để có thể đưa được đến người tiêu dùng, trước đó hạt dẻ được bảo quản bằng cách sấy khô để có thể để được lâu hơn và vận chuyển đi xa. Hạt dẻ sấy khô có thể bảo quản trong thời gian khá dài tránh ẩm mốc, hư hỏng.

Hạt dẻ sau khi thu hoạch có thể đem phân phối và sử dụng luôn, tuy nhiên trong quá trình vận chuyển thường xảy ra tình trạng hạt dẻ bị mốc, dập hỏng. Vì vậy, hạt dẻ phơi khô hoặc sấy khô là cách bảo quản tốt nhất khi vận chuyển đi xa.

Hạt dẻ sấy sẽ tốt hơn hạt dẻ phơi khô, bởi lúc đó sẽ tránh được tia cực tím cũng như đảm bảo hương vị và chất lượng hạt dẻ. Hạt dẻ sấy trong khoảng nhiệt độ 60 – 70 0C là phù hợp nhất.

Hạt dẻ sấy

Hạt dẻ sấy

Thông tin mua hạt dẻ khô

Quý khách có nhu cầu về hạt dẻ có thể liên hệ:

Facebook: https://www.facebook.com/hatdecaobangxin/

Website: https://hatdecaobang.com

Hotline: 0943 176 729

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*