Hạt dẻ ngày tết

Không khí se se lạnh của ngày Tết đang dần đến, ấy vậy mà vẫn ấm áp lạ thường. Tết đến xuân về, mọi người quây quần bên nhau hàn huyên tâm sự. Trong cái tình đấy, không thể thiếu những món ăn nhanh để mọi người cùng nhâm nhi, thưởng thức – Hạt dẻ phải chăng cũng là một sự lựa chọn không tồi.

Hạt dẻ ăn tết

Hạt dẻ tết

Hạt dẻ – tên pháp danh là Castanea mollissima, là một loại hạt nổi tiếng của vùng đất Trùng Khánh – Cao Bằng. Ngày này đã có nhiều loại hạt dẻ của các địa phương khác như : hạt dẻ Lạng Sơn, SaPa, … nhưng hạt dẻ Trùng Khánh vẫn luôn giữ được nét đậc trưng của vùng đất Cao Bằng.

Hạt dẻ có nhiều cách để chế biến nhanh, nhâm nhi trong những ngày Tết, nhiều người lưạ chọn rang, luộc, hấp, nướng hạt dẻ,… Vị ngọt bùi , béo ngậy của hạt dẻ Trùng Khánh sẽ là điều thích thú cho bất kì ai thưởng thức nó. Các bạn có thể tham khảo một số cách chế biến hạt dẻ tại : ( link HD06, ) . chỉ mất khoảng 20- 30 phút thôi là bạn đã có thể mang cho mọi người cùng thưởng thức rồi – không quá tệ trong cái cảnh bận rộn của ngày Tết đúng không. Thậm chí, bạn có thể chế biến nó trước và bảo quản để sử dụng cho những lần sau. Bạn cũng có thể biến tấu nó, thành các món ăn trong bữa cơm ngày Tết, vừa ấm cúng , vừa lạ miệng , lại ghi điểm trong mắt của bạn bè như món thịt kho hạt dẻ, gà hầm hạt dẻ, chân giò hầm hạt dẻ,..

Hạt dẻ ngày tết

Hạt dẻ ngày tết

Hãy tưởng tượng, trong cái lạnh của những ngày Tết đến xuân về, bên những tách trà, thưởng thức hạt dẻ nóng hổi trên tay, phải chăng sẽ ấm áp biết bao so với những món mứt nhiều đường, ngọt lừ mà nhiều người ngán ngấy.

Bạn sẽ còn ghi điểm với mọi người khi mà hạt dẻ có những công dụng vô cùng tuyệt vời đối với cơ thể. Hạt dẻ là một nguồn thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng , có tác dụng hiệu quả trong ngăn ngừa nhiều bệnh cho cơ thể con người.

Mọi người có nhu cầu mua hạt dẻ liên hệ :

Website: Hatdecaobang.com

Facebook: https://www.facebook.com/hatdecaobangxin/

Hotline: 0943.176.792

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*