Hạt dẻ hấp

Không cần phải nói quá nhiều về hạt dẻ, trong cái bài web của chúng tôi đã đề cập công dụng và những lợi ích tuyệt vời mà hạt dẻ mang lại. Việc mà các bạn quan tâm bây giờ có lẽ là làm thế nào để chế biến được hạt dẻ. Không quá khó khăn, đơn giản, nhanh chóng bạn sẽ có một chầu hạt dẻ hấp để thưởng thức với cách làm sau đây.

Nguyên liệu chuẩn bị để làm món hạt dẻ hấp

  • Hạt dẻ
  • Nồi hấp
Chuẩn bị hấp hạt dẻ

Chuẩn bị hấp hạt dẻ

Các bước tiến hành làm hạt dẻ hấp

Bước 1:  Chuẩn bị

  • Rủa sạch hạt dẻ, để ráo
  • Dùng dao nhọn vạch một đường ngang hạt dẻ, có thể rạch 2 đường chéo để dễ tách vỏ khi ăn. Lưu ý, không rạch quá sâu vào phần nhân hạt dẻ.

Bước 2: Hấp hạt dẻ

Đơn giản thôi, bạn cho hạt dẻ đã chế biến trên vào nồi hấp khoảng 30 phút. Sau đó kiểm tra, nếu hạt dẻ thơm và bung chín đều, khi đấy bạn có thể lấy ra và thưởng thức.

Hạt dẻ hấp đơn giản và sẽ luôn giữ được giá trị dinh dưỡng vốn có của hạt dẻ, không bị hao hụt. Thử tưởng tượng, trong cái thời tiết se lạnh này, bên khay hạt dẻ hấp nóng hổi, ấm cúng, béo bùi cùng một cuốn sách, một ly trà nóng- ôi, cuộc sống còn gì bằng. J)

Tuy nhiên, tùy vào khẩu vị từng người mà bạn có thể lựa chọn rang, luộc, nướng hạt dẻ. Bạn cũng có thể chế biến hạt dẻ trong các bữa ăn hằng ngày như hạt dẻ hầm chân giò, gà hầm hạt dẻ, hay thịt ba chỉ kho hạt dẻ,….

Hạt dẻ hấp

Hạt dẻ hấp

Liên hệ mua hạt dẻ Cao Bằng

Facebook: https://www.facebook.com/hatdecaobangxin/

Website: https://hatdecaobang.com

Hotline: 0943 176 729

Hi vọng các bạn có những bữa ăn ngon cùng hạt dẻ. 🙂

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*